[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 129 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


ค้นหาจาก google
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 9/มิ.ย./2556
ผู้ใช้งานขณะนี้ 37 IP
ขณะนี้
37 คน
สถิติวันนี้
547 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
819 คน
สถิติเดือนนี้
12340 คน
สถิติปีนี้
110472 คน
สถิติทั้งหมด
500039 คน
IP ของท่านคือ 3.145.130.227
(Show/hide IP)
fanpage

 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ขนมบัวลอยมันม่วงญี่ปุ่นกะทิสด  VIEW : 760    
โดย เจม

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 60
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 6
Exp : 25%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 49.228.157.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 26 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2562 เวลา 15:02:54    ปักหมุดและแบ่งปัน

ขนมบัวลอยมันม่วงญี่ปุ่นกะทิสด

วิธีทำขนมไทย

3. ขนมบัวลอยมันม่วงญี่ปุ่นกะทิสด

     ใครอยากกินบัวลอยสีสวยขอนำเสนอเมนูขนมบัวลอยมันม่วงญี่ปุ่นกะทิสด สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน ใส่มันม่วงญี่ปุ่นผสมกับแป้ง ปั้นเป็นลูกกลมเอาไปต้มจนสุก สุดท้ายก็ราดกะทิผสมเนื้อมะพร้าวเผา

ส่วนผสม บัวลอยมันญี่ปุ่น

     • แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง
     • มันญี่ปุ่น (นึ่งสุกและบดละเอียด) 1/2 ถ้วยตวง
     • น้ำร้อน 6 ช้อนโต๊ะ
     • แป้งข้าวเหนียว (สำหรับทำแป้งนวล)
     • น้ำเปล่า (สำหรับต้มเม็ดแป้ง)
     • น้ำเย็น (สำหรับแช่เม็ดแป้ง)
     • กะทิ (ความเข้มข้นปานกลาง) 2 ถ้วยตวง
     • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
     • เกลือป่นหยาบ 3/4 ช้อนชา
     • เนื้อมะพร้าวเผา (หั่นเป็นเส้น) 1/2 ถ้วยตวง
     • ใบเตย 2 ใบ
     • หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำบัวลอยมันญี่ปุ่น

     1. ผสมแป้งข้าวเหนียว มันญี่ปุ่นบดละเอียด และน้ำร้อนเข้าด้วยกัน นวดจนเนียนและสามารถปั้นเป็นก้อนได้
     2. ปั้นแป้งเป็นก้อนกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1/2 เซนติเมตร โรยแป้งนวลเล็กน้อย (เพื่อไม่ให้แป้งติดกัน)
     3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเม็ดแป้งลงต้มจนสุกลอยขึ้นมา ตักขึ้นไปแช่น้ำเย็นพอคลายความร้อน เสร็จแล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
     4. ใส่กะทิลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย เกลือป่น เนื้อมะพร้าวเผา และใบเตยลงไปต้มพอเดือด เติมหัวกะทิลงไป
     5. ใส่แป้งบัวลอยลงในหม้อคนให้เข้ากัน พอเดือดเล็กน้อยยกลง ตักใส่ถ้วย จัดเสิร์ฟ


เว็บแทงบอลออนไลน์อันดับหนึ่งของไทย

เว็บ แทงบอลออนไลน์ ฝาก ถอน โอนไว ผ่านหน้าเว็บ มั่นคงปลอดภัย 100%




วิธีทำขนมไทย

3. ขนมบัวลอยมันม่วงญี่ปุ่นกะทิสด

     ใครอยากกินบัวลอยสีสวยขอนำเสนอเมนูขนมบัวลอยมันม่วงญี่ปุ่นกะทิสด สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน ใส่มันม่วงญี่ปุ่นผสมกับแป้ง ปั้นเป็นลูกกลมเอาไปต้มจนสุก สุดท้ายก็ราดกะทิผสมเนื้อมะพร้าวเผา

ส่วนผสม บัวลอยมันญี่ปุ่น

     • แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง
     • มันญี่ปุ่น (นึ่งสุกและบดละเอียด) 1/2 ถ้วยตวง
     • น้ำร้อน 6 ช้อนโต๊ะ
     • แป้งข้าวเหนียว (สำหรับทำแป้งนวล)
     • น้ำเปล่า (สำหรับต้มเม็ดแป้ง)
     • น้ำเย็น (สำหรับแช่เม็ดแป้ง)
     • กะทิ (ความเข้มข้นปานกลาง) 2 ถ้วยตวง
     • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
     • เกลือป่นหยาบ 3/4 ช้อนชา
     • เนื้อมะพร้าวเผา (หั่นเป็นเส้น) 1/2 ถ้วยตวง
     • ใบเตย 2 ใบ
     • หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำบัวลอยมันญี่ปุ่น

     1. ผสมแป้งข้าวเหนียว มันญี่ปุ่นบดละเอียด และน้ำร้อนเข้าด้วยกัน นวดจนเนียนและสามารถปั้นเป็นก้อนได้
     2. ปั้นแป้งเป็นก้อนกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1/2 เซนติเมตร โรยแป้งนวลเล็กน้อย (เพื่อไม่ให้แป้งติดกัน)
     3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเม็ดแป้งลงต้มจนสุกลอยขึ้นมา ตักขึ้นไปแช่น้ำเย็นพอคลายความร้อน เสร็จแล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
     4. ใส่กะทิลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย เกลือป่น เนื้อมะพร้าวเผา และใบเตยลงไปต้มพอเดือด เติมหัวกะทิลงไป
     5. ใส่แป้งบัวลอยลงในหม้อคนให้เข้ากัน พอเดือดเล็กน้อยยกลง ตักใส่ถ้วย จัดเสิร์ฟ



Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนทัพรั้งพิทยาคม 168 หมู่ 13 ถนนปะคำ-บ้านเหลื่อม ต.ทัพรั้ง อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา 30220
Email : trpkschool@gmail.com
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5