[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 129 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


ค้นหาจาก google
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 9/มิ.ย./2556
ผู้ใช้งานขณะนี้ 36 IP
ขณะนี้
36 คน
สถิติวันนี้
494 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
819 คน
สถิติเดือนนี้
12287 คน
สถิติปีนี้
110419 คน
สถิติทั้งหมด
499986 คน
IP ของท่านคือ 3.147.47.59
(Show/hide IP)
fanpage

 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ขนมบัวลอยกะทิสด (รูปแตงโม)  VIEW : 787    
โดย เจม

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 60
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 6
Exp : 25%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 49.228.157.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 26 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2562 เวลา 15:01:50    ปักหมุดและแบ่งปัน

 ขนมบัวลอยกะทิสด (รูปแตงโม)

วิธีทำขนมไทย

2. ขนมบัวลอยกะทิสด (รูปแตงโม)

     แหม… เมนูขนมไทยกะทิสดถ้วยนี้เหมาะหลอกเด็กจริง ๆ พบกับเมนูขนมบัวลอยกะทิสดแตงโม สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จุดเด่นคือ ปั้นแป้งบัวลอยเป็นรูปแตงโม ใครอยากเติมพวกไข่หวาน เม็ดข้าวโพด หรือเผือกเป็นบัวลอยทรงเครื่องก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยค่ะ

ส่วนผสม ขนมบัวลอยกะทิสดแตงโม

     • แป้งข้าวเหนียว
     • สีเขียว (น้ำใบเตย)
     • สีเหลือง (เนื้อฟักทอง)
     • สีม่วง (น้ำอัญชัน)
     • สีชมพู (กลิ่นกุหลาบ)
     • งาขาว
     • งาดำ
     • กะทิสด
     • ใบเตย
     • เกลือ
     • น้ำตาลทราย

วิธีทำขนมบัวลอยกะทิสดแตงโม

     1. ผสมแป้งข้าวเหนียวกับสีที่เตรียมไว้ จะได้ 4 สี (สีชมพูจะเข้มขึ้น เพราะว่าใส่น้ำหวานกลิ่นสละเฮลซ์บลูบอยเพิ่มให้สีสวยขึ้น)
     2. ปั้นให้เป็นรูปแตงโม โดยปั้นแป้งสีเหลือง แป้งสีชมพู และแป้งสีม่วงให้กลม พักไว้ จากนั้นปั้นแป้งสีเขียวให้กลมแล้วรีดให้เป็นแผ่นแบน นำไปห่อแป้งสีเหลือง แป้งสีชมพู และแป้งสีม่วงจนหมด ปั้นเป็นก้อนกลม
     3. ผ่าครึ่งแป้งแตงโมแต่ละก้อนแล้วแบ่งเป็นเสี้ยวตามต้องการ นำงาขาวหรืองาดำแปะที่เนื้อแตงโมให้สวยงาม
     4. ต้มน้ำให้เดือด ใส่แป้งบัวลอยรูปแตงโมลงไปต้มจนสุก (หากสุกแล้วแป้งจะลอยขึ้น) ตักใส่น้ำเย็นพักไว้
     5. ต้มกะทิใส่ใบเตย เกลือเล็กน้อย และน้ำตาลทราย พอน้ำตาลละลายใส่แป้งบัวลอยรูปแตงโมลงไป ปิดไฟ จะกินแบบเย็นหรือร้อนก็ได้ หรือรอให้เย็นก่อนค่อยตักเสิร์ฟในลูกแคนตาลูป


เว็บแทงบอลออนไลน์อันดับหนึ่งของไทย

เว็บ แทงบอลออนไลน์ ฝาก ถอน โอนไว ผ่านหน้าเว็บ มั่นคงปลอดภัย 100%




วิธีทำขนมไทย

2. ขนมบัวลอยกะทิสด (รูปแตงโม)

     แหม… เมนูขนมไทยกะทิสดถ้วยนี้เหมาะหลอกเด็กจริง ๆ พบกับเมนูขนมบัวลอยกะทิสดแตงโม สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จุดเด่นคือ ปั้นแป้งบัวลอยเป็นรูปแตงโม ใครอยากเติมพวกไข่หวาน เม็ดข้าวโพด หรือเผือกเป็นบัวลอยทรงเครื่องก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยค่ะ

ส่วนผสม ขนมบัวลอยกะทิสดแตงโม

     • แป้งข้าวเหนียว
     • สีเขียว (น้ำใบเตย)
     • สีเหลือง (เนื้อฟักทอง)
     • สีม่วง (น้ำอัญชัน)
     • สีชมพู (กลิ่นกุหลาบ)
     • งาขาว
     • งาดำ
     • กะทิสด
     • ใบเตย
     • เกลือ
     • น้ำตาลทราย

วิธีทำขนมบัวลอยกะทิสดแตงโม

     1. ผสมแป้งข้าวเหนียวกับสีที่เตรียมไว้ จะได้ 4 สี (สีชมพูจะเข้มขึ้น เพราะว่าใส่น้ำหวานกลิ่นสละเฮลซ์บลูบอยเพิ่มให้สีสวยขึ้น)
     2. ปั้นให้เป็นรูปแตงโม โดยปั้นแป้งสีเหลือง แป้งสีชมพู และแป้งสีม่วงให้กลม พักไว้ จากนั้นปั้นแป้งสีเขียวให้กลมแล้วรีดให้เป็นแผ่นแบน นำไปห่อแป้งสีเหลือง แป้งสีชมพู และแป้งสีม่วงจนหมด ปั้นเป็นก้อนกลม
     3. ผ่าครึ่งแป้งแตงโมแต่ละก้อนแล้วแบ่งเป็นเสี้ยวตามต้องการ นำงาขาวหรืองาดำแปะที่เนื้อแตงโมให้สวยงาม
     4. ต้มน้ำให้เดือด ใส่แป้งบัวลอยรูปแตงโมลงไปต้มจนสุก (หากสุกแล้วแป้งจะลอยขึ้น) ตักใส่น้ำเย็นพักไว้
     5. ต้มกะทิใส่ใบเตย เกลือเล็กน้อย และน้ำตาลทราย พอน้ำตาลละลายใส่แป้งบัวลอยรูปแตงโมลงไป ปิดไฟ จะกินแบบเย็นหรือร้อนก็ได้ หรือรอให้เย็นก่อนค่อยตักเสิร์ฟในลูกแคนตาลูป



Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนทัพรั้งพิทยาคม 168 หมู่ 13 ถนนปะคำ-บ้านเหลื่อม ต.ทัพรั้ง อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา 30220
Email : trpkschool@gmail.com
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5