[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 129 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


ค้นหาจาก google
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 9/มิ.ย./2556
ผู้ใช้งานขณะนี้ 44 IP
ขณะนี้
44 คน
สถิติวันนี้
510 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
506 คน
สถิติเดือนนี้
1016 คน
สถิติปีนี้
99148 คน
สถิติทั้งหมด
488715 คน
IP ของท่านคือ 18.119.133.228
(Show/hide IP)
fanpage

 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
รู้หรือไม่... "ห้าม" แช่อาหารกระป๋องในตู้เย็น เสี่ยงเป็นพิษต่อร่างกาย แล้วควรเก็บไว้ที่ไหน?  VIEW : 13    
โดย 99

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 369
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 15
Exp : 55%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 104.28.246.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 10 เดือน เมษายน พ.ศ.2567 เวลา 20:40:40    ปักหมุดและแบ่งปัน

รู้หรือไม่? เราไม่ควรแช่อาหารกระป๋องไว้ในตู้เย็น ไม่ว่าจะเป็นของคาวอย่างปลากระป๋อง หรือผลไม้กระป๋อง ก็ส่งผลเสียต่อร่างกายเช่นกัน เพราะอาหารกระป๋องถูกออกแบบให้จัดเก็บในที่มีอุณหภูมิปกติ ซึ่งหลายคนมักเข้าใจผิดว่าการนำอาหารไปแช่ตู้เย็นคือการถนอมอาหาร

แต่ถ้าหากเรานำอาหารกระป๋องไปแช่ตู้เย็น ความชื้นในตู้เย็นและออกซิเจนภายนอก ทั้งสองตัวนี้จะทำปฏิกิริยากัน ทำให้เกิดเป็นสนิมบนกระป๋องได้ และเมื่อเราทานเข้าไปจะมีการปนเปื้อนของสนิม ซึ่งเท่ากับว่าเราได้ทานโลหะหนักเข้าไปด้วย ทำให้เป็นพิษต่อเซลล์ในร่างกาย ต่อตับ และอาจก่อสารมะเร็งได้

ดังนั้น อาหารกระป๋องควรเก็บไว้ในอุณหภูมิปกติได้โดยไม่เน่าเสีย หากอยากทานแบบเย็น ๆ สามารถเทอาหารในกระป๋องไปใส่ภาชนะอื่น ๆ แล้วแช่ในตู้เย็น หรืออาจจะใส่น้ำแข็งก็ได้ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อร่างกายhttp://realestateoceancity.net





Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนทัพรั้งพิทยาคม 168 หมู่ 13 ถนนปะคำ-บ้านเหลื่อม ต.ทัพรั้ง อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา 30220
Email : trpkschool@gmail.com
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5